Mã khuyến mãi là gì?


Mã khuyến mại là các chuỗi chữ và số mà các cửa hàng trực tuyến cung cấp để khuyến khích mua hàng trên trang web của họ và thường được liên kết với một chiến lược tiếp thị quảng cáo bao quát. Việc giảm giá liên quan đến mã khuyến mãi có thể áp dụng cho từng sản phẩm hoặc toàn bộ đơn hàng.

Promo codes Shoppers - Giá cả

Mã khuyến mại hoạt động như thế nào


Giảm giá có thể là một tỷ lệ phần trăm hoặc một số tiền cụ thể. Mã khuyến mãi cũng cung cấp cho khách hàng miễn phí vận chuyển hoặc gói quà tặng. Chiến lược tiếp thị này về cơ bản mang đến cho khách hàng một lý do khác để mua sản phẩm của bạn.

Theo Microsoft, một mã khuyến mại, đôi khi được gọi là mã phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá, được tạo thành từ sự kết hợp của các con số và chữ cái. Nó được sử dụng cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như một chiến dịch tiếp thị kỳ nghỉ.

Tại sao mã khuyến mại hoạt động


Khi cửa hàng phát hành mã khuyến mại, họ sẽ khuyến khích khách hàng mua, điều này mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Khách hàng có được sản phẩm họ muốn với giá thấp hơn và cửa hàng thương mại điện tử tạo ra doanh thu. Một trong những điều hữu ích nhất về mã khuyến mại là chúng hoạt động tốt với cả khách hàng mới và khách hàng cũ. Những khuyến khích này thậm chí có tác động trực tiếp đến trải nghiệm mua sắm tổng thể, theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế học Thần kinh tại Đại học Claremont.

Paul J. Zak, giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế học thần kinh tại Đại học Claremont, cho biết: “Nhận được một phiếu giảm giá, khó tin như vậy, được chứng minh là thú vị hơn là nhận được một món quà”.

Nghiên cứu cho thấy những người nhận được mã khuyến mại có nồng độ oxytocin tăng cao, đây là một loại hormone tạo cảm giác hạnh phúc.

Theo dõi các nỗ lực tiếp thị với mã khuyến mại


Mã quảng cáo là một cách hiệu quả để theo dõi các nỗ lực tiếp thị của bạn để xem nền tảng nào đang tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất hoặc dẫn đến chuyển đổi, theo tạp chí Inc. Chủ cửa hàng có thể theo dõi những nỗ lực của họ bằng cách đính kèm một mã khuyến mãi nhất định vào một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo cụ thể. Các mã khác nhau có thể kích hoạt cùng mức giảm giá, vì vậy bạn không phải tạo mức giảm giá khác nhau cho mỗi quảng cáo. Bạn chỉ cần một mã khuyến mãi mới. Ví dụ: bạn có thể tạo các mã hơi khác nhau (SaleFB, SaleTW, SalePT) để mọi quảng cáo hoặc nỗ lực tiếp thị trên Facebook, Twitter và Pinterest có mã quảng cáo độc đáo, dành riêng cho nền tảng, theo Inc.

Việc chỉ định số và chữ cái cụ thể cho một quảng cáo nhất định đặc biệt hữu ích nếu khách hàng thấy quảng cáo được quảng cáo trong email hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội nhưng không nhấp qua ngay để xem qua quảng cáo. Bạn vẫn có thể nắm bắt và phân tích ROI của quảng cáo trên nền tảng đó bởi vì bằng cách nhập mã khuyến mãi được tùy chỉnh, khách hàng cũng sẽ cho bạn biết họ đã thấy quảng cáo bán hàng ở đâu.

Cách sử dụng mã khuyến mại


Khi khách hàng nhập mã khuyến mãi trong quá trình thanh toán, cửa hàng xác nhận rằng tất cả các điều kiện của chương trình khuyến mãi được thỏa mãn trước khi xác thực. Ví dụ, nếu mã khuyến mại giảm 20% giỏ hàng từ 200 đô la trở lên, mã sẽ không hoạt động nếu không đạt được ngưỡng tối thiểu. Bạn cũng có thể điều chỉnh các yêu cầu để loại trừ các nhãn hiệu hoặc sản phẩm nhất định.

Sử dụng nhiều mã
Tùy thuộc vào trang web của bạn, bạn có thể cho phép khách hàng nhập nhiều mã khuyến mãi hoặc giới hạn khách hàng chỉ sử dụng một mã. Mặc dù việc quyết định số lượng mã mà khách hàng được phép sử dụng là tùy thuộc vào bạn, điều quan trọng là đảm bảo giao dịch vẫn mang lại lợi nhuận cho bạn cho dù sử dụng kết hợp mã nào.

Các loại mã khuyến mại khác nhau là gì?


Có ba loại mã khuyến mại khác nhau mà chủ cửa hàng có thể chọn.

Mã công cộng
Bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy hoặc sử dụng mã khuyến mãi công khai. Đây là hữu ích để lôi kéo khách hàng mới và khuyến khích người mua hàng trước quay lại để biết thêm.
Mã riêng
Các cửa hàng sử dụng mã riêng để nhắm mục tiêu một nhóm người cụ thể. Thường được cung cấp cho khách hàng trung thành cho các cơ hội mua sắm đặc biệt, chẳng hạn như người mua hàng lần đầu, mã riêng là một cách tốt để mang lại khách hàng mới.
Mã bị hạn chế
Mã bị hạn chế được nhắm mục tiêu đến một người dùng và chỉ có thể được sử dụng một lần. Chẳng hạn, bạn có thể gửi cho khách hàng một mã bị hạn chế như một lời xin lỗi cho một lô hàng bị trì hoãn hoặc như một lời cảm ơn vì đã mua hàng thứ 50 của họ với trang web của bạn.
Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất là sử dụng cả ba loại mã khuyến mại trên trang web của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang kết nối và cung cấp nhiều loại khách hàng với lý do để mua hàng.